Bàn Long

Q.1 - Chương 21: Địa hệ ma pháp (Hạ)


Lâm Lôi tức thì chuồn về phòng mình, sau đó từ bên trong đóng chặt cửa phòng lại.

Rất nhanh cởi giầy ra, nó nhảy tót lên giường ngồi: “Đức Lâm gia gia, mau ra đây, giúp ta thi kiểm tra ma pháp thiên phú xem.” Lâm Lôi trong lòng rất khẩn trương, vừa rồi trong lúc còn đang ăn, trong lòng nó cứ nghĩ mãi về chuyện này.

Chỉ thấy một đạo lưu quang mênh mang từ Bàn Long chi giới thoát ra, hạ xuống bên giường, biến thành Đức Lâm Kha Ốc Đặc.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc cười ha hả nói: “Lâm Lôi, đừng có gấp. Điều đầu tiên ta muốn nói với ngươi là… Bởi vì không có công cụ chuyên môn để tiến hành thi kiểm tra, nên ta chỉ có thể kiểm tra thiên phú của ngươi về ‘Địa hệ ma pháp sư’. Còn về phần các hệ khác, không có công cụ thì ta cũng chẳng có cách nào kiểm tra được.”

“Chỉ có thể thi kiểm tra về Địa hệ ma pháp thiên phú?” Lâm Lôi trong lòng có chút thất vọng.

Nó cũng từng nghe qua là muốn thi kiểm tra thiên phú thì cần phải có một số công cụ chuyên môn. Chỉ là nó cứ nghĩ rằng Đức Lâm Kha Ốc Đặc là Thánh vực ma đạo sư, chắc là phải có một số thủ thuật riêng.

“Địa hệ thì làm sao? Lâm Lôi, ta nói cho ngươi biết, Địa hệ chính là hệ mạnh nhất trong số các hệ Địa, Hỏa, Thủy, Phong, Lôi, Quang minh, Hắc ám.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc trên mặt tràn đầy vẻ kiêu ngạo, hiển nhiên đối với Địa hệ vô cùng tự tin. Dù sao thì ông ta bản thân cũng là một Địa hệ Thánh vực ma đạo sư.

Lâm Lôi có phần không tin.

Các hệ hẳn là giống như hình bình hành, Địa hệ làm sao lại có thể mạnh nhất được?

“Đức Lâm gia gia, ta sao lại nghe nói là Hỏa hệ ma pháp công kích cực mạnh, còn Hắc ám hệ thì công kích vô cùng quỷ dị? Vậy thì làm sao mà Địa hệ lại là mạnh nhất được?” Nó nhíu mày nói.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc vốn hòa ái thân thiện, lúc này bỗng có chút tức giận bất mãn kêu lên: “Lâm Lôi, ta nói cho ngươi hay, giữa các hệ ma pháp, nếu đơn thuần chỉ xét về lực công kích thì mỗi hệ lại có những mặt mạnh riêng!”

“Ví dụ như Hỏa hệ, cấm kỵ ma pháp ‘Thiên Hỏa Liệu Nguyên, Địa Hỏa Phần Thành’ một chiêu mà xuất ra thì cả một tòa thành trì to lớn sẽ bị thiêu rụi sạch sẽ. So với Thủy hệ, cấm kỵ ma pháp ‘Tuyệt Đối Linh Độ’ mà xuất ra, sẽ giết chết hơn 10 vạn dân cư chỉ trong nháy mắt. Còn như Lôi hệ, cấm kỵ ma pháp “Thiên Lôi Diệt Thế’ xuất ra thì sẽ có ngàn vạn đạo lôi điện cuồng phách, ai có thể tồn tại được? Phong hệ cấm kỵ ma pháp ‘Hủy Diệt Phong Bạo’ mà phóng ra thì toàn bộ thiên địa chẳng khác nào một cơn lốc đao, kết quả là…”

Đức Lâm Kha Ốc Đặc thở dài một hơi.

Lâm Lôi trong lòng phát run.

Nó cứ luôn cho rằng Hỏa hệ ma pháp công kích là mạnh nhất, bây giờ thì xem ra điều đó chỉ là lời nói cho vui. Vô luận là hệ nào, tới tầng cấm kỵ ma pháp thì đều có uy lực hủy thiên diệt địa.

“Địa hệ thì sao?” Lâm Lôi không hề quên Địa hệ.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc tự tin đáp: “Địa hệ còn có thể khác được sao? Địa hệ cấm kỵ ma pháp ‘Vẫn Thạch Thiên Hàng’ vừa xuất ra, vô số khối vẩn thạch khổng lồ từ trên trời nện xuống, chỉ trong nháy mắt cả một tòa thành trì cũng có thể trở thành hoang phế. Còn có cấm kỵ ma pháp ‘Thiên Băng Địa Liệt’ một chiêu mà xuất ra thì mặt đất rung động chẳng khác nào sóng biển, phòng ốc sụp đổ, địa địa nứt vỡ, những tảng nham thạch phun trào, người chết vô số.”

Lâm Lôi chú tâm nghe đến nín thở.

“Địa hệ, đồng thời cũng có cấm kỵ thủ hộ ma pháp ‘Mạch Động Thủ Hộ’ có phạm vi phòng ngự trên diện rộng. Mạch động thủ hộ một khi xuất ra thì toàn bộ thành trì khắp trên trời, dưới đất, 4 phương 8 hướng đều được phòng ngự, không thể tấn công được. Cho dù đối phương có thi triển ‘Thiên Lôi Diệt Thế’ cũng đều có thể ngăn cản.”

Đức Lâm Kha Ốc Đặc giảng giải một cách sung sướng, sau đó cười cười nói: “Đương nhiên… những thứ ta nói đều là phạm vi hủy diệt của công kích, chứ không đơn thuần chỉ là công kích ma pháp.”

Lâm Lôi gật gật đầu.

Nó có thể hiểu được những lời Đức Lâm gia gia nói đều là một số dạng hủy diệt của các loại cấm kỵ ma pháp.

“Đức Lâm gia gia, dường như Địa hệ cấm kỵ ma pháp thực sự có rất nhiều. Chuyện này là thế nào?” Lâm Lôi nghi hoặc hỏi.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc kiêu hãnh cười cười đáp: “Lâm Lôi, điều này ngươi không hiểu được đâu. Kỳ thực các hệ ma pháp cũng hầu như đều giống nhau, chỉ có trong hoàn cảnh đối địch thì mới khác nhau mà thôi. Ví dụ như trong đại dương thì có vùng thủy vực, Thủy hệ ma pháp cực mạnh. Tại những nơi phong đặc, Phong hệ ma pháp cực mạnh.”

Lâm Lôi trong lòng cũng hiểu được chút ít.

‘Lâm Lôi… Địa điểm chiến đấu của ma pháp sư tại đại lục hầu như toàn là trên mặt đất có phải không? Mà mặt đất lại là nơi mà Địa hệ ma pháp sư chiếm được tiện nghi nhất rồi.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc trên mặt nở nụ cười: “Chỉ cần chân đứng trên mặt đất thì Địa hệ ma pháp sư tự mình đã có được chỗ dựa lớn nhất rồi.”

Lâm Lôi giật mình.

Mỗi hệ ma pháp sư thì đều có những địa điểm mà bọn có có thể phát huy được khả năng tối đa.

Tại Ngọc Lan đại lục, địa điểm để các ma pháp sư chiến đấu đương nhiên hầu hết là trên mặt đất, tự nhiên là Địa hệ ma pháp sư chiếm được nhiều ưu thế nhất.

“Các hệ ma pháp đều lấy việc hấp thu các nguyên tố trên trái đất để dung nhập vào cơ thể, đối với việc cải thiện thân thể thì điều đó là tốt nhất. Mẹ trái đất đối với chúng ta cũng hết sức nhân từ.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc vẻ mặt hiện ra một tia kính ngưỡng. “Khi Địa hệ ma pháp sư chúng ta tọa trên mặt đất, có thể cảm nhận được sự rộng lớn của đại địa, cảm nhận được mạch đập của đại địa, cảm nhận được sự quan tâm của đại địa đối với chúng ta.”

“Địa hệ ma pháp sư, nói về công kích thì trong các cấm kỵ ma pháp có thể tính đến ‘Đại Địa Thủ Vệ’, xét đến tính hủy diệt thì có ‘Thiên Băng Địa Liệt’, ‘Vẫn Thạch Thiên Hàng’, luận về phòng ngự, trong cấm kỵ ma pháp có thể kể đến một loại phòng ngự trên diện rộng là ‘Mạch Động Thủ Hộ’, còn nếu chỉ đơn thuần là đơn thể phòng ngự thì có ‘Đại Địa Thủ Hộ Thánh Khải’, là dạng đơn thể phòng ngự mạnh nhất của Địa hệ ma pháp sư.”

Đức Lâm Kha Ốc Đặc trên mặt tràn đầy vẻ tự tin.

“Đơn thể phòng ngự? Đức Lâm gia gia, Địa hệ ma pháp thì đơn thể phòng ngự là mạnh nhất sao?” Lâm Lôi nghi hoặc nhìn Đức Lâm Kha Ốc Đặc.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc cười nói: “Đánh giá các biện pháp phòng ngự của Địa hệ ma pháp sư, thì lúc mới đầu, thông thường nhất là thổ thuẫn, tường đất cũng vậy. Mà một khi đã trở thành ngũ cấp ma pháp sư liền có thể thi triển ra ‘Đại Địa Thủ Hộ Thánh Khải’. Đây là một dạng ma pháp không ngừng phát triển.

“Tại ngũ cấp, lục cấp ma pháp sư, thánh giáp bao phủ toàn thân là do nham thạch cấu thành. Đến khi đạt đến thất cấp ma pháp sư thì thánh giáp này do ‘Ngọc Thạch’ cấu thành. Trong khi đạt đến bát cấp ma pháp sư thì thánh giáp này được cấu thành từ ‘Tinh Ngọc’. Đạt tới cửu cấp ma pháp sư thì thánh giáp liền đạt đến giai vị ‘Bạch Kim’ cấu thành. Trở thành Thánh vực ma pháp sư, thi triển ‘Đại Địa Thủ Hộ Thánh Khải’ thì thánh giáp sẽ do ‘Kim Cương’ cấu thành, phòng ngự rất mạnh…” Nói đến đây, Đức Lâm Kha Ốc Đặc vẻ mặt có phần đắc ý cười.

Lâm Lôi trong lòng không khỏi thầm than.

Địa hệ ma pháp sư đích xác là một hệ mạnh phi thường. ‘Đại Địa Thủ Hộ Thánh Khải’ đạt tới Thánh vực thì hoàn toàn là do ‘Kim Cương’ hình thành. Lâm Lôi hiểu rõ kim cương thì vô cùng cứng rắn. Hơn nữa, kim cương của Đại địa thủ hộ thánh khải này không phải là kim cương bình thường mà là do ma pháp hình thành, so với kim cương bình thường thì còn cứng hơn.

“A, đúng rồi-“

Lâm Lôi đột nhiên nhớ tới 2 vị Thánh vực cường giả đã chiến đấu trên bầu trời Ô Sơn trấn, nhớ rõ lúc đạo kiếm quang của vị lục y trung niên nhân bổ vào thân người mặc áo tro, khiến tro bào trên người hắn vỡ vụn, để lộ ra bên trong một bộ chiến giáp giống như là bằng kim cương.

Vị Thánh vực ma pháp sư tên gọi ‘Lỗ Địch’ kia đã dựa vào kiện thánh giáp kim cương nọ để chống lại một chiêu công kích của ‘Đế Long’.

“Đó có phải là cấp bậc kim cương của ‘Đại Địa Thủ Hộ Thánh Khải’ không?” Lâm Lôi trong lòng thất kinh.

Ngay đến cả kiếm quang công kích của Thánh vực chiến sĩ cũng đều có thể ngạnh kháng, từ đó có thể tưởng tượng ra lực phòng ngự của nó.

“Cho nên ta mới nói Địa hệ ma pháp là hệ mạnh nhất trong các hệ.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc chòm râu trắng phất phơ, hiển nhiên là vô cùng tự đắc.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.