Bàn Long

Q.2 - Chương 11: Long huyết mật điển (Hạ)


‘Long Huyết Mật Điển?’ Lâm Lôi kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía phụ thân.

Hoắc Cách mỉm cười đáp: “Không đơn thuần chỉ là Long huyết mật điển, bộ sách này bên trong còn có ghi lại rất nhiều chuyện có liên quan đến Long huyết gia tộc chúng ta, trong đó bao gồm cả về Long huyết mật điển, về phương pháp chế tác Long huyết châm, về một số sự tích của các đại tiền bối trong gia tộc … vân vân.

Lâm Lôi cẩn thận lật từng trang.

Quả nhiên là ở ¼ phía đầu cuốn sách có nói về Long huyết mật điển. còn ¾ ở phía sau thì đề cập đến các chuyện có liên quan đến gia tộc.

“Lâm Lôi, bộ sách này người ngoài kể cả có được cũng là vô dụng, Long huyết mật điển người khác căn bản không có khả năng luyện, còn về các chuyện liên quan đến gia tộc, người ngoài biết thì có tác dụng gì? Cho nên không cần phải lo lắng. Hơn nữa, trong gia tộc còn giữ mấy bản phụ, kỳ thực bản của con cũng là bản phụ. Còn về phần bản chính thì theo thời gian trôi đi đã sớm hóa thành tro tàn rồi.” Hoắc Cách cười nói.

Lâm Lôi tức thì nở ra một nụ cười.

“Cũng đúng, đối với người khác mà nói thì hoàn toàn vô dụng.” Nó lúc này cũng tò mò bắt đầu tra cứu về Long huyết mật điển ngay từ những nội dung đầu tiên.

Long huyết mật điển Chương 1 – “Muốn tu luyện Long huyết mật điển, tất yếu phải dẫn động huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể. Có 2 phương pháp để dẫn động huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể: 1 là mật độ huyết mạch Long huyết chiến sĩ trong cơ thể đạt đến một trình độ nhất định. Nếu huyết mạch Long huyết chiến sĩ độ dày không đủ thì còn có biện pháp thứ 2…”

Đọc được điều này, Lâm Lôi ngẩn ra.

Ngoại trừ việc huyết mạch Long huyết chiến sĩ đạt tới một mật độ nhất định, vẫn còn có biện pháp khác hay sao? Vậy tại sao suốt bao nhiêu năm qua trong gia tộc không có một ai thành công?

“Biện pháp thứ 2 chính là uống được long huyết (máu rồng) đang còn sống, hoặc mới chỉ vừa chết đi được chừng vài phút. Nếu thời gian chết đã quá lâu thì hiệu quả của long huyết sẽ giảm đi rất nhiều. Uống được long huyết có thể dẫn động huyết mạch của Long huyết chiến sĩ đang ẩn nấp trong cơ thể. Tốt nhất là uống được máu của rồng đã đạt đến cấp độ Thánh vực, hiệu quả sẽ cao nhất. Nếu là máu của cửu cấp ma thú rồng thì việc dẫn dộng huyết mạch của Long huyết chiến sĩ có thể sẽ tương đối lâu.”

Lâm Lôi đọc đến đây thì kinh ngạc.

“Các vị tiền bối trong gia tộc cũng thật là lợi hại, tu luyện Long huyết mật điển cũng đã nghĩ đến việc uống máu của rồng.” Nó chẳng biết là nên khóc hay nên cười nữa.

“Uống long huyết, mà lại còn phải đạt đến cấp bậc Thánh vực ư? Lâm Lôi a, các bậc tiền bối của ngươi cũng thật quá là lợi hại a.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc lúc này cũng xuất hiện bên cạnh Lâm Lôi, đã đọc qua đoạn văn tự giới thiệu về Long huyết mật điển, trong lòng vô cùng kinh ngạc.

Hoắc Cách hiện tại căn bản không hề phát hiện ra Đức Lâm Kha Ốc Đặc, quay sang phía Lâm Lôi cười khổ nói: “Lâm Lôi, đã thấy chưa. Kỳ thực dựa theo phương pháp mà tổ tiên nói, huyết mạch của Long huyết chiến sĩ vốn là nằm ở nơi sâu thẳm trong máu của chúng ta. Muốn dẫn động được huyết mạch của Long huyết chiến sĩ trong cơ thể thì chỉ có 2 biện pháp. Bất quá biện pháp thứ 2, phải uống được máu của rồng đang còn sống, điều này đâu phải chuyện dễ dàng? Hơn nữa… Lâm Lôi, con thở giở sang trang xem.”

Lâm Lôi lật sang trang nhìn lại.

“Tuy nhiên, biện pháp thứ 2 uống được long huyết vẫn còn sống là vô cùng nguy hiểm. Long huyết vốn cực kỳ bá đạo đồng thời cũng có tác dụng cải thiện thể chất. Long huyết thấm trên cơ thể có thể khiến cho thể chất của cơ thể kịch liệt đề thăng, tuy nhiên cũng làm cho người ta phải chịu sự thống khổ trên khắp da dẻ. Đó mới chỉ là thấm lên bên ngoài cơ thể, còn nếu nhập vào bên trong thì sẽ khiến cho cơ thể như bị đốt cháy, thậm chí còn có thể bị thiêu chết, mạch máu vỡ tan, lập tức chết ngay tại chỗ.”

Nhìn thấy đoạn thoại này, Lâm Lôi thực sự không biết phải nói gì.

“Phụ thân, Long huyết mật điển này là do ai viết? Nếu đã nguy hiểm như vậy thì sao ông ta lại còn viết?” Nó thực sự không biết là nên nói gì cho phải.

Hoắc Cách nghiêm mặt đáp: “Lâm Lôi, Long huyết mật điển này là do người sáng lập ra Long huyết gia tộc chúng ta, ‘Ba Lỗ Khắc’, Long huyết chiến sĩ đầu tiên của cả Ngọc Lan đại lục viết ra. Những điều ông ấy viết, chắc chắn là có chứa đựng đạo lý. Mặc dù vậy, trong lịch sử của gia tộc cũng có 2 vị tử đệ từng nuốt qua Thánh vực long huyết, cuối cùng đều là vỡ mạch máu, tử vong tại trận.”

“Trong lịch sử đã từng có người uống qua Thánh vực long huyết?” Lâm Lôi có chút kinh ngạc.

Kỳ thực mà nói thì đó cũng là chuyện bình thường.

Vốn dĩ tộc trưởng đời thứ nhất, thứ 2, thứ 3 đều là Long huyết chiến sĩ, lúc đó Ba Lỗ Khắc gia tộc đương nhiên là vô cùng sáng lạn, muốn có một con rồng đạt tới cấp Thánh vực để tiến hành lấy máu là điều không phải không có khả năng.

“Năm đó phát sinh một chuyện hết sức xa vời, kể cả trong quyển sách này cũng không hề thấy ghi lại. Ta chỉ biết rằng bởi vì chuyện này mà Long tộc cùng Ba Lỗ Khắc gia tộc chúng ta có tiến hành giao thiệp qua. Tuy nhiên từ đó về sau, không còn một ai dám nếm thử nữa… Đến khi gia tộc suy bại, muốn uống long huyết cũng không còn cơ hội.” Hoắc Cách lắc đầu thở dài nói.

Lâm Lôi gật gật đầu.

Long tộc vốn cao ngạo, điều này trong rất nhiều bộ sách đều có ghi lại.

Bắt giữ rồng Thánh vực để đem đi lấy máu, điều này đối với Long tộc mà nói thì là một điều khuất nhục cực kỳ lớn. Ba Lỗ Khắc gia tộc còn chưa bị nộ hỏa trùng thiên của Long tộc tiêu diệt, đó cũng thực sự là quá may mắn rồi. Tuy nhiên, qua đó cũng có thể tưởng tượng được khi đó Ba Lỗ Khắc gia tộc cường thịnh đến mức nào.

“Không đúng, thưa phụ thân, nếu không có ai nuốt long huyết để trở thành Long huyết chiến sĩ, vậy tại sao lão tổ tông lại còn viết ra mật điển này? Còn nói là có thể uống long huyết để tu luyện, thậm chí cũng nói thêm rằng cửu cấp ma thú rồng cũng có một chút hiệu quả.” Lâm Lôi thực sự nghi ngờ.

Hoắc Cách ngẩn ra.

“Lâm Lôi, đừng nên thắc mắc nhiều. Kỳ thực đối với lịch sử của gia tộc, ta cũng chỉ là từ bộ sách này mà hiểu được đại khái. Còn việc bốn năm ngàn năm trước đã từng xảy ra chuyện gì thì chúng ta không có cách nào mà biết rõ được.” Hoắc Cách quay sang Lâm Lôi cười nói.

Lâm Lôi gật gật đầu.

Tuy nhiên trong lòng nó vẫn còn nguyên sự nghi ngờ như cũ. Nếu như những điều mà bộ sách này ghi lại chưa từng có một ai thành công, vậy tại sao trong Long huyết mật điển vẫn còn nhắc đến biện pháp này?

“Lâm Lôi, không còn sớm nữa, hôm nay con hãy về trước mà nghỉ ngơi đi.” Hoắc Cách cười.

Lâm Lôi gật đầu.

Đêm.

Lâm Lôi trở về phòng ngủ của mình đem theo bộ sách, trong lòng vẫn tràn đầy nghi hoặc.

“Đức Lâm gia gia, người nói thử xem, nếu không có ai tu luyện thành công, vậy thì tại sao lại phát hiện ra phương pháp này được?” Lâm Lôi không sao có thể giải thích được chuyện này.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc chính là một lão già đã thành tinh rồi, lúc này chòm râu bạc hất lên, tự đắc nói: “Lâm Lôi, vấn đề này rất đơn giản. Theo ta được biết, Long tộc vô cùng cao ngạo. Hơn nữa Long tộc lại phi thường phi thường cường đại. Ta đoán chừng, uống long huyết để tu luyện sẽ vô cùng hiệu quả. Gia tộc của các ngươi hẳn là bởi áp lực từ phía Long tộc cho nên nội dung của bộ sách này đã bị cải biên đi một chút.”

Lâm Lôi đã hơi hơi hiểu được.

Điều này có thể lắm.

Dưới áp lực của Long tộc, Long huyết chiến sĩ của Ba Lỗ Khắc gia tộc không được bắt rồng đang còn sống để uống máu tu luyện nữa.

“Đương nhiên điều này cũng chỉ là suy đoán của ta.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc lạnh nhạt cười nói. “Hơn nữa Lâm Lôi, theo ta được biết, uống long huyết không nhất thiết là phải đi vào con đường chết, chỉ cần phối hợp với ‘Lam Tâm Thảo’ cùng uống vào, có thể triệt tiêu được thương tổn từ long huyết. Tuy nhiên phương pháp bí mật này, đoán chừng bây giờ không còn có người nào biết nữa.”

Lâm Lôi ngẩn ra.

Sau đó là mừng như phát điên: “Đức Lâm gia gia, người nói uống long huyết phối hợp với Lam tâm thảo là rất an toàn?”

Đức Lâm Kha Ốc Đặc tự tin gật đầu đáp: “Điều đó là đương nhiên. Trước đây trong khi còn ở Phổ Ngang đế quốc, có 1 vị công chúa bị bệnh nặng, cuối cùng chính là sử dụng long huyết phối hợp với Lam tâm thảo uống vào để chữa trị. Mà lần đó, chính ta đã ra tay bắt một con rồng cấp Thánh vực.”

“Ta còn nhớ rõ vị lão y sư từng cung cấp bí phương này cho triều đình từng nói qua, vạn vật trên thế giới, 1 vật hàng 1 vật, mặc kệ nó là thứ gì, đều có một thứ khác có thể trung hòa được nó. Mà bí phương này, năm đó cũng chỉ có vị lão y sư kia cùng ta biết, cho đến hiện tại đã hơn 6000 năm trôi qua, có lẽ cũng chẳng còn người nào khác biết được.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc lạnh nhạt nói.

Lâm Lôi gật gật đầu.

“Hoạt long huyết, Lam tâm thảo…” Lâm Lôi trong mắt lóe ra quang mang đầy hưng phấn. “Chờ sau này thực lực của ta tăng lên, đạt đến cửu cấp ma pháp sư hoặc là cao hơn nữa, sẽ dùng máu rồng đang sống cùng với Lam tâm thảo để cho tiểu Ốc Đốn trở thành Long huyết chiến sĩ.”

Lâm Lôi thậm chí còn nghĩ rằng…

Khi có cơ hội, chính mình cũng uống vào.

Nếu tương lai mình có thể trở thành một Thánh vực ma pháp sư, lại vừa là Long huyết chiến sĩ… Đương nhiên đó chỉ là một giấc mộng. Trước tiên là phải bắt được một con rồng cấp Thánh vực, đó chính là một giấc mộng xa vời không thể mơ tới.

“Được, nhưng cũng rất khó. Ngủ, ngủ, sáng mai còn tiếp tục rèn luyện.”

(Hết chương 11)


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.