Bàn Long

Q.2 - Chương 8: Ma pháp trắc thí (Thượng)


Dưới sự dẫn đạo của vị thần quan quản lý, đám người đang đứng trên khoảng sân rộng đều lục tục kéo vào trong đại sảnh của giáo đường.

Trong giáo đường đại sảnh.

Toàn bộ nền của đại sảnh rực rỡ ánh sáng của những phiến đá Đại Lý được lát dưới chân, ngước lên đỉnh đầu có thể thấy những khối thủy tinh lớn với đầy màu sắc. Toàn bộ mấy trăm người khi bước vào đại sảnh đều không biết chê vào đâu được.

Tại phía trước đại sảnh, chính phòng đã bày sẵn một loạt ghế. Ngồi trên ghế là những người đến từ các đại Học viện đang muốn chiêu sinh. Địa điểm tổ chức thi kiểm tra chính là khoảng ngay chính giữa trung tâm.

Vị thần quan mặc hắc bào kia thoáng cười: “Địa điểm thi kiểm tra chính là tại trung tâm, những người tới tham gia thì kiểm tra thì lại đây, còn những người khác thì không được phép bước vào vòng tròn ở chính giữa trung tâm. Những người chuẩn bị thi kiểm tra mời đứng xếp thành hàng, gia quyến thân nhân đứng sang một bên.”

“Lâm Lôi, đây là phí dụng để thi kiểm tra, là thứ chứng minh cho thân phận của ngươi. Mau đi đi, được rồi, tiểu Ảnh thử trước mắt cứ để bên cạnh ta ở đây, trong lúc kiểm tra mà tiểu Ảnh thử lại đem theo bên người thì rất có thể sẽ xảy ra chuyện phiền toái.” Hi Nhĩ Mạn nói.

“Bối Bối, tạm thời ngươi hãy ở cạnh Hi Nhĩ Mạn thúc thúc bên này, ta đi kiểm tra đã.” Linh hồn Lâm Lôi cùng tiểu Ảnh thử trao đổi, tiểu Ảnh thử có phần không muốn bèn giật giật bên trong áo Lâm Lôi, nhưng do Lâm Lôi yêu cầu, nó đành phải chui vào bên trong áo của Hi Nhĩ Mạn.

Lâm Lôi sau đó nhận lấy 10 đồng kim tệ rồi bước vào hàng. Chỉ thấy đám thiếu niên ở đây lớn thì chừng 17, 18 tuổi, nhỏ thì mới chỉ có 6, 7 tuổi. Đám trẻ này xếp thành 2 hàng dài, trong khi các thần phủ của giáo đình thì đi thu phí dụng thi kiểm tra.

Vòng tròn trung tâm có đường kính chừng 10 thước, bên trong có 3 người thành niên, 2 người phụ trách thi kiểm tra còn 1 người thì lo phần ghi chép. Công cụ thi kiểm tra đều là một thủy tinh cầu cùng với một ma pháp trận hình lục giác phức tạp.

“Người thứ nhất.”

Một lão giả trông có vẻ ngốc nghếch trực tiếp chỉ vào thủy tinh cầu nói: “Trước hết hãy đặt tay lên trên thủy tinh cầu, thi kiểm tra nguyên tố Thân hòa lực.”

Người đầu tiên là 1 gã thiếu niên chừng 12, 13 tuổi, trông có vẻ khá khẩn trương đưa tay đặt lên trên thủy tinh cầu, nhất thời toàn bộ thủy tinh cầu bắt đầu phát ra những làn hồng sắc quang mang mênh mông nhàn nhạt. Thỉnh thoảng lại còn xen lẫn cả một lượng nhỏ những tia sáng màu xanh ở bên trong đó.

Lão giả ngốc nhìn lướt qua mảnh giấy cầm trong tay rồi lạnh lùng nói: “Tuổi: 12 tuổi, nguyên tố Thân hòa lực, Hỏa hệ: mức trung bình, Phong hệ: mức thấp.”

“Bây giờ hãy bước vào trong ma pháp trận, thi kiểm tra Tinh thần lực của ngươi. Nhớ kỹ là phải đứng thẳng, đừng có quỳ hoặc ngã xuống, cố gắng chịu đựng ở mức tối đa có thể.” Giọng ngốc lão giả vẫn lạnh lùng như trước. Vị thiếu niên kia gật gật đầu rồi bước vào giữa ma pháp trận hình lục giác. Trên người ngốc lão giả bỗng chốc bốc lên những tia quang mang thánh khiết màu trắng, chỉ thấy một đạo bạch sắc quang mang dung nhập vào giữa ma pháp trận.

Quang minh hệ ma pháp – Uy hiếp!

“Phương pháp thi kiểm tra bây giờ vẫn như trước.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc bay đến, đáp xuống bên cạnh Lâm Lôi.

“Đức Lâm gia gia.” Lâm Lôi nhìn thấy Đức Lâm Kha Ốc Đặc, trong lòng vô cùng bình tĩnh.

“Thi kiểm tra ma pháp, nguyên tố Thân hòa lực chỉ là phụ, thi kiểm tra Tinh thần lực mới là chủ yếu. Ngươi đã trải qua nửa năm Minh tường, Tinh thần lực hẳn là đã hơn gấp 16, 17 lần so với đám bạn cùng trang lứa.” Đức Lâm Kha Ốc Đặc quay về phía Lâm Lôi cười nói. “Những chuyện này đối với ngươi mà nói thì vô cùng đơn giản.”

Chỉ trong chốc lát, giữa ma pháp trận, thiếu niên kia đã không còn kiên trì được nữa, ngã lăn ra đất.

“Tinh thần lực so với đám bạn đồng trang lứa gấp 2 lần. Không thể trở thành ma pháp sư.” Ngốc lão giả nọ lạnh lùng tuyên bố, ma pháp trận đình chỉ vận hành. Thiếu niên kia cũng buồn bã đi ra.

Xung quanh liền vang lên những tiếng huyên náo. “Trật tự.” Ngốc lão giả lạnh lùng quát, nhất thời cả đám quý tộc đều không dám lên tiếng. “Người tiếp theo.”

Đức Lâm Kha Ốc Đặc rất có hứng thú xem cảnh này.

Đám thiếu niên bị kiểm tra, 10 người đầu tiên thì không có ai phù hợp. Lúc này giữa ma pháp trận là một thiếu nữ. Thời gian kiên trì của thiếu nữ so với 10 người lúc trước đều dài hơn.

“Ủa?” Ngốc lão giả đôi mắt sáng lên, đem uy lực của ma pháp trận đề cao thêm lên.

Chỉ trong chốc lát, thiếu nữ rốt cuộc cũng đành quỳ gối xuống mặt đất.

Ngốc lão giả hài lòng gật đầu, trên mặt cuối cùng cũng nở một nụ cười: “Tinh thần lực so với đám bạn cùng trang lứa gấp 8 lần, đạt tới trình độ tuyển chọn ma pháp sư. Nguyên tố Thân hòa lực cũng đạt tới hạng trung. Có thể trở thành ma pháp sư!” Lời tuyên phán của ngốc lão giả cũng quyết định cả vận mệnh của thiếu nữ.

“A, thật tốt quá.” Người đầu tiên reo to lên không phải là thiếu nữ mà là cha của cô ta, một trung niên nhân có bộ dạng của một gã thân sĩ ngốc nghếch.

“Im lặng.” Ngốc lão giả bất mãn hừ lạnh một tiếng quát.

Nhất thời, bên cạnh xuất hiện những thần phủ tới đem cô gái cùng cha cô ta đến bên cạnh đám người đi tuyển sinh của các Ma pháp Học viện.

Không ít người hâm mộ nhìn về phía cô gái.

Trở thành ma pháp sư, sau này vừa có địa vị, lại vừa có thực lực!

Thời gian trôi đi, trong đại sảnh người càng ngày càng nhiều, bởi thi kiểm tra ma pháp vẫn tiếp tục duy trì trong vòng 7 ngày cho nên đại đa số người đều không vội vã nửa khắc nhất thời. Cho tới khi đến phiên Lâm Lôi, số người tham gia thi kiểm tra trong đại sảnh đã xếp thành hàng dài kéo ra tận bên ngoài.

“Kế tiếp.” Ngốc lão giả gọi tiếp.

Lâm Lôi tinh thần bình tĩnh bước vào giữa, còn Đức Lâm Kha Ốc Đặc thì vẫn như cũ đứng bên cạnh Lâm Lôi. Đối với Đức Lâm Kha Ốc Đặc, xem ra chỉ có Thánh vực cường giả mới có thể miễn cưỡng cảm nhận được sự tồn tại của ông ta. Còn về phần những ma pháp sư bình thường này, căn bản không thể nào cảm giác được.

Lâm Lôi đưa tay đặt lên trên thủy tinh cầu.

Nhất thời – giống như một mặt trời, toàn bộ thủy tinh cầu đột nhiên sáng chói lên, thổ hoàng sắc cùng thanh sắc hòa lẫn vào với nhau, thậm chí còn có cả những tia màu lửa đỏ xen lẫn ở trong đó. Ánh sáng đó chói mắt đến nỗi thậm chí cả những người đang đứng ở gần cũng không thể nào mở mắt ra được.

Chứng kiến cảnh thủy tinh cầu sáng chói lên như một vầng mặt trời, cả biển người trong điện đều sững sờ.

Ngốc lão giả nọ run rẩy nhìn liếc qua mảnh giấy trong tay, mặt trước miêu tả rất rõ ràng, Lâm Lôi mới có 8 tuổi.

“Tuổi: 8 tuổi, nguyên tố Thân hòa lực, Địa hệ, Phong hệ: siêu đẳng! Hỏa hệ: mức trung.” Lão già không khỏi thầm than lợi hại, ma pháp sư bình thường nguyên tố Thân hòa lực ở mức trung đã là vô cùng hiếm thấy rồi, về phần siêu đẳng thì… càng hi hữu đến mức hồ đồ.

Có thể nói như vậy: Người khác luyện hóa Ma pháp lực phải hao phí mất 10 canh giờ, còn Lâm Lôi phỏng chừng chỉ trong 1 canh giờ đã đạt được hiệu quả tương tự.

“Ồ!”

Cả đại điện được một trận kinh hô. Nguyên tố Thân hòa lực cũng là siêu đẳng mà lại tận song hệ, điều này thật là kinh khủng.

“Phong hệ siêu đẳng?” Đức Lâm Kha Ốc Đặc đứng bên cạnh cũng phải kinh ngạc.

“Ách, ta cũng am tường cả Phong hệ sao?” Lâm Lôi chính bản thân cũng lặng đi, không tự chủ được trong lòng phải hỏi Đức Lâm Kha Ốc Đặc.

Đức Lâm Kha Ốc Đặc cười to: “Lâm Lôi, lúc trước ta từng nói, ta chỉ có thể kiểm tra về Địa hệ nguyên tố Thân hòa lực, đúng rồi, ngươi trong khi luyện hóa Ma pháp lực, chẳng lẽ lại không có cảm giác gì về Phong hệ nguyên tố hay sao?”

“Phong hệ nguyên tố?” Lâm Lôi run lên. “Lần đầu tiên trong khi người dạy ta luyện hóa Ma pháp lực, để cho khỏi phân tâm, lúc ấy ta để ý xung quanh cũng có những điểm sáng màu xanh, tuy nhiên ta không hề suy nghĩ nhiều. Đến khi sau đó trong lúc hấp thu Địa hệ nguyên tố, ta toàn thân đã bị Địa hệ nguyên tố vây quanh, không còn những điểm sáng màu xanh nữa.”

Đức Lâm Kha Ốc Đặc trong lòng đã rõ.

Trong khi tu luyện ma pháp lực, đặc biệt là song hệ ma pháp sư, nếu chỉ chuyên tâm tu luyện một hệ, bên ngoài sẽ chỉ hấp thu những Địa hệ nguyên tố ở xung quanh. Về phần Phong hệ nguyên tố còn lại sẽ bị bài xích ra bên ngoài.

“Sau này mỗi lần ta tu luyện thì đều là Địa hệ nguyên tố vây xung quanh, ta không còn nghĩ đến những điểm sáng màu xanh nữa.” Lâm Lôi lúc này trong lòng cũng vô cùng cao hứng.

Bởi vì nó biết thực lực của song hệ ma pháp sư sẽ mạnh hơn so với đơn hệ ma pháp sư.

Thi kiểm tra nguyên tố Thân hòa lực đã xong, giờ đến kiểm tra Tinh thần lực!

(Hết chương 8)

__________________


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.